Cửa gỗ tự nhiên nói chung và cửa gỗ lim nói riêng đều mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp sang trọng hiện đại cao cấp. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách và bảo quản cửa gỗ đẹp được bền đẹp và kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết.

Ngày nay,xu hướng sử dụng cua go tự nhiên đặc biệt là cửa gỗ lim trở thành xu hướng bởi vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng  không bao giờ lỗi mốt của nó.

Đây là bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng giúp chăm sóc và bảo quản cửa gỗ lim hiệu quả nhất. Môi trường ngày càng ô nhiễm, nhiều khói bụi, việc lau chùi thường xuyên định kỳ để chống bụi bẩn không bám dính và không làm mất vẻ đẹp của cửa gỗ lim.

Tên

Một số mẹo nhỏ mách bạn khi sử dụng cửa gỗ

  • Khi cửa gỗ lim vô tình bị ngấm nước hay xuất hiệt vết ố, bạn nên dùng hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn, cọ vết ố bằng một tờ giấy với hỗn hợp vừa tạo, mọi vết ố sẽ biến mất trong tích tắc.
Sau một thời gian dài sử dụng, hãy áp dụng một trong các cách sau để làm cửa gỗ lim mới như ban đầu:
  • Dùng một miếng vải mềm sạch có thấm sữa bò vừa đủ để lau cửa gỗ lim, điều này không những tẩy sạch vết cáu bẩn mà còn khoác một lớp áo bóng như mới cho cửa gỗ nhà bạn.
  • Sử dụng dung dịch: 1 nước + ½ giấm để lau chùi, tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng bất ngờ.
  • Ngoài ra, để đồ gỗ phục hồi độ sáng bóng ban đầu, hãy lau chùi chúng bằng nước trà đặc để nguội.
Với những thủ thuật cực kì đơn giản, thì việc làm sạch và giữ cửa gỗ lim luôn sáng bóng như mới vừa kéo dài tuổi thọ trở nên thật dễ dàng.