CỬA GỖ TEAK – CỬA GỖ GIẢ TỴ

Trong không gian nội thất gỗ hiện nay, nhu cầu sử dụng gỗ dùng cho cửa luôn có sự đòi hỏi về thẩm mỹ và chất lượng rất cao. Gỗ teak hay con gọi là gỗ giả tỵ là một trong những loại gỗ cao cấpCông ty nội thất đồ gỗ Huỳnh Gia Mộc ứng dụng đưa vào sản xuất cửa nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và chịu nhiệt tốt cho khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

cua-go-gia-ty-cua-go-teak-dep

Cửa gỗ giả tỵ (của gỗ teak) đẹp

Cty nội thất Huỳnh Gia Mộc xin giới thiệu sơ lược về đặt tính của gỗ teak( gỗ giả tỵ) dùng để làm các kiểu cửa gỗ đẹp như sau:

Gỗ Teak hay Giá Tỵ là một loại gỗ lớn thuộc nhóm III. Cao khoảng 30m, đường kính từ 60-80cm. Vỏ ngoài màu xám vàng, nứt dọc thành vảy nhỏ, dài và hẹp. Thịt vỏ có xơ.

cua-go-gia-ty-hien-dai

Cửa gỗ giả tỵ hiện đại

Gỗ Teak phân bố nhiều ở khu vực Ấn Độ, Myanma và các nước Đông Dương.  Ở Việt Nam cây gỗ Teak đã trở thành một loài cây được trồng khá phổ biến ở nhiều tỉnh, nhất là ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Gỗ giả tỵ là loài cây ưa sáng trong vùng khí hậu nhiệt đới. Cây chịu lạnh kém nhưng có khả năng chịu lửa và ít bị sâu bệnh.

cua-go-teak-cua-go-gia-ty-1-canh

Cửa gỗ teak - cửa gỗ giả tỵ 1 cánh

Gỗ có màu vàng sẫm hay xám hơi nâu, vòng năm dễ nhận và đặc biệt vân gỗ rất đẹp

Gỗ nặng trung bình, tỷ trọng 0,7. Lực kéo ngang thớ 32 kg/cm², lực nén dọc thớ 471 kg/cm², oằn 1.253 kg/cm², thớ to nhưng mịn

cua-go-teak-cua-go-gia-ty-cao-cap

Cửa gỗ teak (cửa gỗ giả tỵ) cao cấp

Gỗ chứa nhựa 2,93%, nhựa này có tính kích thích da. Lá chứa một chất màu đỏ. Hạt chứa tinh dầu và dầu béo.

Với những ưu điểm trên gỗ teak được nội thất Huỳnh Gia Mộc đưa vào sử dụng cho hạng mục cửa gỗ với những ưu điểm vượt trội như sau:

    Có khả năng chịu nước rất tốt

    Không bị cong vênh, nứt nẻ

    Không bị mối mọt, nấm mốc phá hoại

    Chịu lửa và ít bị sâu bệnh.

    Màu sắc và vân gỗ teak rất đẹp và sang trọng.

Do đó cửa gỗ Teak ( gỗ giá tỵ ) luôn là lựa chọn hàng đầu cho những không gian nội thất cao cấp mà cty nội thất đồ gỗ Huỳnh Gia Mộc thiết kế và thi công.

Để biết thêm giá cửa gỗ teak quý khách hàng có thể liên hệ cty đồ gỗ HGM để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Có thể quý khách quan tâm đến:

Một số mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp

Một số mẫu cửa gỗ sồi đẹp và sang trọng

Cty ty đồ gỗ nội thất HGM