NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH GIÁ TỦ BẾP GỖ

  • Bạn đang định làm một bộ tủ bếp gỗ hiện đại?
  • Bạn đã tham khảo và xem báo giá của các công ty cung ứng nội thất khác?
  • Bạn đang băng khoăn tìm câu trả lời: Tại sao giá cả một  bộ tủ bếp gỗ lại khác nhau ?

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giá của một bộ tủ bếp gỗ hiện đại , Huỳnh Gia Mộc sẽ phân tích một số yếu tố cơ bản nhất ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của một bộ tủ bếp gỗ như sau:

1. Chất liệu gỗ:

Ảnh hưởng nhiều đến giá thành tủ bếp. Nếu bạn sử dụng các loại gỗ công nghiệp như sau: MFC kháng ẩm phủ Melamine- Mdf kháng ẩm phủ veneer- MDF kháng ẩm phủ laminate- gỗ ghép phủ veneer- MDF kháng ẩm phủ Acrylic…  thì giá thành sẽ thấp hơn so với gỗ tự nhiên như: Gỗ sồi mỹ, Gỗ tần bì( Ash), gỗ xoan đào… từ 7-20%. Một số loại gỗ công nghiệp cao cấp Verneer cốt Gỗ Dán có giá sấp xỉ như gỗ tự nhiên. Có một số loại Verneer Cốt chịu nước thì có giá thành cao hơn gỗ tự nhiên như khoảng 5-10% tùy thời điểm..

Tu-bep-go-cao cap-hgm1.jpg

TỦ BẾP GỖ CAO CẤP HGM 01

2. Hình dáng cấu tạo tủ bếp:

Hình dáng cấu tạo của tủ bếp gỗ  và các phụ kiện thiết bị sẽ ảnh hưởng lớn về giá thành của một bộ tủ bếp. Một bộ Lò Nướng liền tủ (âm tủ), Hệ thống máy rửa bát đĩa liền tủ (âm tủ) sẽ tốn nhiều chi phí hơn rất nhiều so với các loại máy có cùng tính năng để độc lập. Hệ thống ngăn kéo trong tủ bếp có giá thành cao hơn so với tủ bếp có hệ thống cánh mở. (Ngăn kéo cần có phụ kiện là Ray Trượt, Cánh mở thì cần có Bản lề. Giá Ray trượt cao hơn nhiều so với giá của bản lề.). Một bộ tủ bếp hình chữ U có chi phí nhiều hơn là tủ bếp hình chữ L và một hệ tủ bếp Đảo. Bởi vậy hình dáng cấu tạo bạn cần phải có chuyên gia tư vấn thiết kế, các công ty kiến trúc hay Huỳnh Gia Mộc thiết kế để bạn có thể xem trước cũng như chuẩn bị tài chính cho việc thi công tủ bếp gỗ việc này tiết kiệm được khá nhiều thời gian và kinh phí cho bạn.

tu-bep-go-hgm2.jpg

TỦ BẾP GỖ CAO CẤP HGM 02

3. Quy cách cấu tạo tủ bếp gỗ:

Quy cách cánh tủ bếp gỗ tự nhiên như: Độ dày khuôn cánh và panô dày, trang trí mặt cánh phức tạp sẽ tốn nhiều chi phí hơn một cánh tủ bếp mang cấu tạo đơn giản. Quy cách độ dầy của hậu tủ bếp. Quy cách độ khó và phức tạp của Chỉ phào …

tu-bep-go-hgm4.jpg

TỦ BẾP GỖ CAO CẤP HGM 03

4. Kích thước tủ bếp gỗ:

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp sẽ là: Tủ bếp dưới từ 810- 850mm (đã bao gồm mặt đá). Kích thước tủ bếp trên 600-800mm (Đã bao gồm phào đỉnh tủ bếp). Nếu không gian bếp cho phép cũng như yêu cầu về mức độ lưu trữ của tủ bếp nhiều thì bạn sẽ phải làm vượt quá kích thước tiêu chuẩn. Phần kích thước vượt tiêu chuẩn đó sẽ là chi phí phát sinh ảnh hưởng đến giá trị của toàn bộ tủ bếp. Giá trị đó có thể cao hơn so với giá tiêu chuẩn từ 7-15%. Chi phí này bạn hoàn toàn xứng đang để đạt được công năng như mong muốn của một bộ tủ bếp gỗ hiện đại.

tu-bep-go-hgm5.jpg

TỦ BẾP GỖ CAO CẤP HGM 04

5. Phụ kiện tủ bếp:

Để tối ưu hóa công năng cũng như thẩm mỹ và độ hiện đại của tủ bếp. Có rất nhiều phụ kiện đi cùng tủ bếp như: Phụ kiện BLUM, Phụ kiện HAFELE, phụ kiện Malloca. Ví dụ như nếu tủ bếp bạn có hệ ngăn kéo thì, sử dụng ray trượt vách gỗ sẽ rẻ hơn nếu bạn sử dụng ray trượt có thành vách bằng INOX hay Sơn tĩnh điện. Ngoài ra tùy theo công năng và kinh phí còn có rất nhiều những phụ kiện như: Giá dao thớt, thùng rác, thùng gạo, giá kéo 5 tầng, giá góc liên hoàn… sẽ tăng hiệu quả và sự tiện dụng cho tủ bếp. Yếu tố này là yếu tố quyết định về giá của một bộ tủ bếp hiện đại. khách hàng có thể tham khảo thêm mẫu phụ kiện tủ bếp inox của chung tôi. 

Phu-kien-tu-bep-cao-cap-HGM.jpg

PHỤ KIỆN TỦ BẾP CAO CẤP HGM01

PHU-KIEN-TU-BEP-CAO-CAP-HGM01.jpg

PHỤ KIỆN TỦ BẾP CAO CẤP HGM02

PHU-KIEN-TU-BEP-INOX-HGM3.jpg

PHỤ KIỆN TỦ BẾP CAO CẤP HGM03

6. Độ thẩm mỹ của tủ bếp gỗ:

Khi sản xuất và thi công tủ bếp ngoài yếu tố công nghệ máy móc sản xuất cơ bản, để có được sản phẩm đẹp cần phải lựa chọn phôi gỗ thật kỹ ( phải đồng vân, không bị nứt tét, không có mắt chết, không mối mọt, không bị cong venh nhiều…) khâu chọn phôi rất quan trọng và tốn kém nhiều nhân công lẫn chất liệu gỗ vì nếu phôi bị lỗi phải bỏ và làm lại phôi khác không được xử lý lại. Đến với Huỳnh Gia mộc bạn sẽ thấy được sự khác biệt ở khâu quan trọng này so với thị trường.

TU-BEP-GO-DEP-HGM.jpg

TỦ BẾP GỖ CAO CẤP HGM 05

7. Mặt bằng showroom: 

Với tiêu chí tất cả cho sản phẩm bền đẹp đẳng cấp đồng thời phải tiết kiệm chi phí cho khách hàng trong thời buổi kinh tế khó khăn, Huỳnh Gia Mộc chỉ đầu tư nhân sự thiết kế đẳng cấp và máy móc sản xuất thật tốt đồng thời bỏ qua những kinh phí cho những yếu tố không cấu thành nên sản phẩm như showroom nội thất đồ gỗ nhằm giảm giá thành sản phẩm đáng kể cho các bạn.

8. Chế độ bảo hành và bảo trì sản phẩm:

Nội thất Huỳnh Gia Mộc luôn luôn quan tâm và triệt để trong việc bảo hành và bảo trì sản phẩm cho khách hàng dù đó là đơn hàng lớn hay nhỏ. Chi phí cho việc bảo hành và bảo trì trung bình trong một năm từ 2-5% tất cả được đưa vào trong giá thành sản phẩm khi báo cho khách hàng.

Những yếu tố cơ bản mà Nội thất đồ gỗ Huỳnh Gia Mộc đưa đến khách hàng của mình và hy vọng qua bài viết này khách hàng của Huỳnh Gia Mộc phần nào rõ hơn về quy trình cũng như chất lượng sản phẩm.

Ks.  Huỳnh Nhân