Cầu thang gỗ được làm từ gỗ với độ bền cao, không muối mọt cong vênh trong suốt quá trình sử dụng. Từ nhiều thập niên trước người Việt đã dùng gỗ căm xe để làm mặt bậc cầu thang, ngày nay việc sử dụng cầu thang gỗ căm xe ngày càng nhiều sau một thời gian dài kiểm chứng.

Tên

Công đoạn ra phôi và sấy gỗ: từ những cây gỗ căm xe lớn được khai thác tại rừng DakLak Việt Nam sau khi lược bỏ đi phần vỏ giác bên ngoài chúng tôi bắt đầu quá trình xẻ phôi thành những miếng gỗ lớn có độ dầy 3cm để sản xuất ra mặt bậc cầu thang căm xe tiêu chuẩn độ dầy 2.5cm. Gỗ sau khi được xẻ thành phôi sẽ được đưa về lò sấy hơi, tại đây những tấm gỗ được sấy với nhiệt độ phù hợp cho tới khi độ ẩm của từng thành gỗ đạt mức từ 8% – 14% sẽ được đưa ra lò sấy hồi ẩm.

Công đoạn kiểm tra công trình lên kích thước bậc cầu thang: Do cầu thang của mỗi gia định được thiết kế khác nhau về kiểu dáng (vuông, nan quat, bo tròn,…) do đó trước khi thi công chúng tôi sẽ tới lấy kích thước chính xác của từng bậc để sản xuất ra những mặt bậc cầu thang đẹp nhất phù hợp nhất.

Sản xuất mặt bậc tại xưởng: Sau khi có thông số chính xác của bậc cầu thang, chúng tôi sử dụng phôi gỗ căm xe đã sấy hoàn thiện từ lò để thẩm và ra phối đúng theo kích thước đã do tại công trình ở bước 2. Độ rộng của mặt bậc cầu thang thường được làm lớn hơn cốt nền để có phần loe ra ngoài mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Những tấm phôi gỗ căm xe sẽ được đưa vào máy báo láng 4 mặt để đảm bảo rằng mọi tấm gỗ đều được vuông, bề mặt phẳng không bị cong vênh. Phôi gỗ sau khi đựa bào láng 4 mặt sẽ đưa và máy chà nhám thùng để làm min bề mặt trước khi được đưa vào hệ thống sơn tự động UV tại 6 lớn sơn chống trầy xước.

Hoàn thiện mặt bậc tại xưởng,  chúng tôi tiến hành lắp đặt tại công trình. Với quy trình khép kín đó đảm bảo sản phẩm cầu thang gỗ Victoria luôn bền đẹp, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm kinh phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

Công ty nội thất đồ gỗ Huỳnh Gia Mộc tự hào là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp tại tp hcm.