CÁC YẾU TỐ CẦN CÓ BÊN TRONG CỦA MỘT TỦ BẾP GỖ HIỆN ĐẠI

Chắc các bạn cũng rất thắc mắc rằng một tủ bếp gỗ hiện đại bên trong gồm có những gì? Sau đây nội thất Huỳnh Gia Mộc xin đưa ra các nhân tố cần và có của một tủ bếp gỗ hiện đại:

Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm.JPG

-  Ngày nay do nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao nên việc đáp ứng mọi nhu cầu về cuộc sống của con người đang là tâm điểm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, phụ kiện nhà bếp cũng là một trong những sản phẩm mà các nhà sản xuất kinh doanh đang hướng tới nhằm phục vụ nhu cầu cần có ở con người, vì vậy một tủ bếp hiện đại thì gồm có nhiều phụ kiện nhà bếp với ứng dụng và công năng khác nhau, giúp cho người sử dụng tủ bếp thuận tiện hơn khi lấy các gia vị trong khi nấu hay cất đồ dùng trong nhà bếp dễ dàng và ngăn nắp hơn.

Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm2.jpg

-   Tủ bếp hiện đại có công năng như về kiểu dáng kệ bếp trên và kệ bếp dưới có nhiều hình dáng khác nhau từ những đường nét sang trọng đến hiện đại với nhiều chất liệu gỗ khác nhau  vì thế mà gia chủ có thể chọn lựa cho mình một  tủ bếp hiện đại theo sở thích của mình. Những kệ bếp trước đây bên trong thường là những đợt gỗ dùng để ngăn và phân chia khoảng cách trên và dưới bên trong tủ bếp để có thể đựng những vật dụng chuyên dùng cho nấu ăn hay chén bát chẳng hạn…Kiểu thiết kế này xem ra cũng hợp lý nhưng phiền một nổi nếu người chế biến món ăn muốn lấy một vật dụng cần cho nấu ăn thì phải chòm người lên, hay khôm người xuống thậm chí phải ngồi hay quỳ ngối xuống mới có thể lấy được món đồ mà mình cần dùng đến bên trong tủ bếp. Vì sự bất tiện đó mà giải pháp được đưa ra trong tủ bếp hiện nay là những phụ kiện hiện đại như học kéo có ray trượt giảm chấn, bản lề, tay nâng giảm chấn, kệ xoay, kệ góc…đã hạn chế một phần bất tiện đã nêu ở trên, góp phần tạo ra các công năng hữu ích và độ thẩm mỹ cao của một tủ bếp hiện đại.

ke-chiec-la-Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm.jpg

-   Hiện nay với tiện ích và công năng sử dụng dễ dàng của các loại ray trượt mà các học kéo, ngăn tủ kệ bếp, tủ đồ khô đều được gắn loại ray trượt này dù bên trong các học kéo, ngăn tủ bếp.. đang để những vật dụng nặng vài chục ký. Cụ thể như bình gas mỗi lần hết gas thì phải dùng sức để kéo bình gas ra để thay bình mới vào, nhưng nếu các bạn sử dụng đế bình gas chỉ cần một động tác nhẹ thôi thì đế bình gas trượt sẽ đưa bình gas ra ngay mà không cần dùng nhiều sức lực của mình. Cũng tùy vào cấu tạo của hộc kéo mà có thể sử dụng các loại ray bánh xe hay ray bi…có lực từ 25 đến 80 ký và độ mở của học là ¾ hay 100% chiều sâu của hộc, để bạn có thể lấy những vật dùng cần thiết dễ dàng hơn.

Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm6.jpg

-  Với thiết kế liên hoàn của ray trượt với các khay, rỗ inox có tác dụng đưa ra tất cả các đồ dùng chỉ bằng một động tác nhỏ là kéo cửa tủ ra mà không phải chồm hay tìm kiếm từng ngăn tủ. Việc bỏ rác cũng đơn giản hơn nhiều khi bạn sử dụng thùng rác đặt ở dưới sink rửa chén chỉ cần mở cửa thì thùng rác sẽ bật ra ngoài và nắp mở sẳn mà bạn không cần chui vào để đậy nắp sau khi bỏ rác vì khi đóng cửa thùng rác sẽ tự động đóng nắp lại.

-  Rỗ inox đựng thực phẩm được gắn trên cánh cửa kệ bếp gỗ nhờ hệ thống ray bi mà khi mở được nhẹ nhàng hơn.

-  Kệ bếp trên của tủ bếp sẽ sử dụng tay nâng để đóng mở hay bật cánh cửa lên xuống dễ dàng hơn. Có bốn loại tay nâng nhưng tùy theo thiết kế tủ bếp mà chọn loại tay nâng cho phù hợp với cánh cửa mà điều thấy được hết các vật dụng bên trong tủ bếp trên.

he-thong-tay-nang-Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm.jpg

-   Những vật thường ít sử dụng đến thường được cất sâu bên trong góc của kệ bếp nhưng khi cần sử dụng đến phải chòm mà lấy thì rất là cực. Bộ rổ xoay kéo góc kết hợp với ray trượt là một giải pháp tốt để đưa các vật dụng được cất giữ ra ngoài khỏi góc kệ tủ mà bạn không mắt công chòm lấy. Hoặc tại vị trí này có thể thiết kế các hộc kéo có ray trượt, khi đó không gian góc này được tận dụng tối đa để đựng đồ dùng tuỳ thích, chứ nó không còn là góc chết.

Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm46.JPG

-   Ray giảm chấn, bản lề gỉam chấn hay tay nâng giảm chấn có chức năng đóng hay mở nhẹ nhàng hơn cho các cánh cửa và hộc kéo khi mở ra không gây ra tiếng động khi bạn lở mạnh tay đóng hoặc mở cánh cửa hay hộc kéo.

-   Cửa xếp của tủ treo được gắn tay nâng có độ giảm chấn, dù bạn lở đóng mở nặng tay thì cửa vẫn không sập mạnh.

-    Có nhiều loại bản lề gắn cửa : bản lề bật thẳng, bản lề bật cong nhiều, bản lề bật cong ít, tùy theo góc mở của cánh tủ bếp mà chọn lựa cho mình một bản lề phù hợp. Những phụ kiện khác trong hộc kéo như khay chia ngăn thuận tiện để đựng muỗng, dao, nĩa,  riêng biệt từng thứ khi sử dụng. Hoặc khay đựng dĩa sắp đứng bằng inox hay nhựa cũng tiện lợi hoặc thiết bị đựng dĩa sắp chồng lên nhau, có thể dời khung bưng vừa vặn với cỡ dĩa. Ngoài ra còn có rất nhiều các phụ kiện cho nhà bếp khác tiện lợi và gọn gàng như các giá treo đựng giấy, dao, gia vị, cốc; giá có móc, giá có rổ...

khay-chia-tu-bep-Phu-kien-inox-trong-tu-bep-hien-dai-hgm.jpg

-       Các phụ kiện kể trên cũng tùy thuộc vào kích thước của các ngăn tủ bếp mà được chọn lựa gắn vào cho phù hợp với kích thước của từng phụ kiện sao cho tương thích.

-       Với một tủ bếp hiện đại sẽ được thiết kế có cả tủ lạnh, lò nướng, lò vi ba bên trong như một hệ tủ bếp liên hoàn. 

Để biết thêm về mẫu phụ kiện bếp gỗ các bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn cho không gian tủ bếp của bạn.

Đồ gỗ nội thất Huỳnh Gia Mộc